Giao dịch khác
Dự án
Bất động sản
Toàn Quốc
Lễ hội ném hạt đậu Nhật Bản lễ hội tưng bừng đầu xuân mới
08-09-2017 16:15       ( 378 lần xem)
Mã tin: 2817061
Nơi đăng: Hà Nội » Q. Cầu Giấy

Soạn tin DA NDV 2817061 gửi 8777 (15.000 đ) để IN V.I.P tin này thêm 24 giờ
Soạn tin DA NDV 2817061 gửi 8377 (3.000 đ) để IN ĐẬM tin này thêm 24 giờ
Tin nhắn không phân biệt chữ HOA chữ thường

Nội dung

Lễ hội ném hạt đậu Nhật Bản đánh dấu sự khởi đầu của mùa Xuân. Lễ hội ném đậu Setsubun là một lễ hội vui vẻ của người dân xứ sở Anh đào, được tổ chức vào mùng 3/2 hàng năm. công ty  xkld tnhh nhân lực và thương mại sông hồng Vật dụng không thể thiếu trong lễ hội là mặt nạ quỷ và hạt đậu nành.

Đây không phải là một ngày lễ quốc tế, nhưng là sự kiện văn hóa lớn được tổ chức rộng rãi tại các đền chùa và trên khắp đất nước Nhật Bản mỗi dịp xuân về.

Cũng giống như mọi năm, lễ hội Setsubun năm nay diễn ra trong bầu không khí sôi nổi. Khắp các chùa chiền, đền thờ tại đất nước mọc trời mọc đều tổ chức nghi lễ ném đậu để xua đuổi ma quỷ và mang lại hạnh phúc cho năm mới. cong ty xuat khau lao dong tai nhat ban Khi ném đậu, người dân đồng thanh kêu lên: “Ma quỷ cút ra ngoài, mời hạnh phúc vào trong”.

Tại thủ đô Tokyo, nhiều du khách trong nước và quốc tế kéo về ngôi chùa Senso nổi tiếng – nơi hàng năm lễ hội ném đậu được tổ chức trang trọng tại đây. Lễ hội ném đậu được tổ chức tại tháp Tokyo năm nay cũng thu hút nhiều người tham gia, hòa mình vào “cuộc chiến” vui nhộn với những hạt đậu nành, trong đó có không ít những du khách quốc tế.

Một du khách nước ngoài có dịp ghé thăm Nhật Bản cảm nhận: Setsubun là một trong những ngày lễ truyền thống đặc sắc của người Nhật Bản mà tôi rất yêu thích. tu nghiep sinh nhat ban 2017 Vào ngày này, mọi người cùng nhau ném đậu để xua đuổi quỷ dữ, những điều không may mắn và hy vọng những điều tốt đẹp sẽ đến. Được tham gia lễ hội này tôi thực sự rất vui.

Setsubun không chỉ được tổ chức ở đền thờ, mà người dân Nhật Bản cũng tổ chức sự kiện này ngay tại nhà của mình. Cha hoặc người đàn ông lớn tuổi nhất trong nhà đeo mặt nạ , cải trang thành quỷ dữ, còn các trẻ nhỏ và những thành viên khác trong gia đình sẽ ném đậu vào “quỷ” và cùng hô lên: “Xua đuổi ma quỷ”. Sau đó mọi người cùng nhặt hạt đậu để ăn, mỗi hạt tương ứng với một tuổi của mình và cộng thêm một hạt để đem may mắn cho năm tới.

Từ thời xa xưa, đậu nành đã đóng vai trò quan trọng trong tập quán và tín ngưỡng của người dân Nhật Bản. Đậu được tin là có tác dụng xua đuổi điều xấu và mang lại những điều tốt lành. lương theo vùng của nhật bản Không chỉ dùng đậu nành để xua đuổi quỷ, người Nhật Bản còn rang nó lên và ăn trong những ngày đầu năm mới với hy vọng cả năm sẽ may mắn, khỏe mạnh. Vào dịp diễn ra lễ hội, các cửa hàng bày bán nhiều túi đậu kèm theo mặt nạ gọi là Fuku Mame hoặc “Đậu hạnh phúc”. Người ta tin rằng linh hồn ma quỷ dễ dàng nhập vào thời điểm chuyển mùa. Họ hy vọng ăn các loại đậu là bùa hộ mệnh của năm.

Hình ảnh có liên quanTin cùng người đăng

Tin cùng hạng mụcXem nhiều (Toàn Quốc)