Giao dịch khác
Dự án
Bất động sản
Toàn Quốc
Phương pháp xét nghiệm pap
08-02-2018 17:18       ( 160 lần xem)
Mã tin: 2893733
Nơi đăng: TP HCM » Quận 5
Người gửi: hoinhi

Soạn tin DA NDV 2893733 gửi 8777 (15.000 đ) để IN V.I.P tin này thêm 24 giờ
Soạn tin DA NDV 2893733 gửi 8377 (3.000 đ) để IN ĐẬM tin này thêm 24 giờ
Tin nhắn không phân biệt chữ HOA chữ thường

Nội dung


Xét nghiệm Pap được khuyến khích thực hiện ở phụ nữ từ 21 tuổi - 65 tuổi. Đây là phương pháp sàng lọc ung thư cổ tử cung hiệu quả, giúp phát hiện những thay đổi bất thường trong tế bào trước khi trở thành ung thư. Nhờ có xét nghiệm Pap, 80% tỷ lệ ung thư có thể phát hiện sớm và giảm đáng kể tỷ lệ tử vong do bệnh gây ra.

Pap là viết tắt của “Test Papanicolaou”, một phương pháp sàng lọc phát hiện tiền ung thư và ung thư tế bào cổ tử cung. Cổ tử cung là phần dưới của tử cung mở ra vào trong âm đạo. Phương pháp này sẽ thu thập một số tế bào từ cổ tử cung để quan sát dưới kính hiển vi.

Tầm quan trọng của xét nghiệp Pap

Xét nghiệm Pap có thể phát hiện những thay đổi bất thường ở cổ tử cung trước khi nó có thể trở thành ung thư. Nếu thường xuyên làm xét nghiệm Pap sẽ giúp bạn phát hiện và điều trị sớm, ngăn ngừa ung thư, hoặc phát hiện ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm và điều trị thành công.

Xét nghiệm Pap được thực hiện như thế nào?

Để thực hiện Pap smear, bác sĩ sẽ sử dụng một dụng cụ mỏ vịt để mở rộng âm đạo, sau đó dùng một dung dịch acid acetic loãng để làm hiện rõ vùng bất thường trên bề mặt cổ tử cung. Bác sỹ sẽ lấy một mảnh nhỏ tổ chức tại vị trí nghi ngờ để nghiên cứu dưới kính hiển vi. Đây là một xét nghiệm đơn giản, có thể gây khó chịu nhẹ, nhưng không đau.

Xét nghiệm Pap bao nhiêu?

Đối với xét nghiệm ung thư cổ tử cung tại Phòng Khám Hồng Phong, phí khám ban đầu với bác sĩ chuyên khoa Ung bướu là 300.000đ. Sau đó, bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán bệnh.

Các xét nghiệm ung thư cổ tử cung có thể bao gồm: xét nghiệm tế bào cổ tử cung (Pap: có giá 180,000đ), nếu xét nghiệm phát hiện bất thường, người bệnh có thể cần phải soi cổ tử cung (có giá là 250,000đ). Và để khẳng định bệnh, sinh thiết là xét nghiệm cuối cùng (có giá 1,200,000đ). Tùy vào các triệu chứng mà bệnh nhân có, bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm phù hợp và nếu có bất thường mới cần thực hiện các xét nghiệm khác.  Vì vậy, chi phí cho mỗi trường hợp là khác nhau.

Ngoài ra, khi thực hiện xét nghiệm ung thư cổ tử cung tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong, người bệnh còn được chi trả bảo hiểm giúp giảm bớt một phần chi phí. Do vậy, chị có thể yên tâm làm xét nghiệm ung thư cổ tử cung tại đây.Tin cùng người đăng

Tin cùng hạng mụcXem nhiều (Toàn Quốc)Mới xem