Giao dịch khác
Dự án
Bất động sản
Toàn Quốc
Xu hướng xây nhà nhà năm nay
12-06-2018 17:13       ( 318 lần xem)
Mã tin: 2961603
Nơi đăng: TP HCM

Soạn tin DA NDV 2961603 gửi 8777 (15.000 đ) để IN V.I.P tin này thêm 24 giờ
Soạn tin DA NDV 2961603 gửi 8377 (3.000 đ) để IN ĐẬM tin này thêm 24 giờ
Tin nhắn không phân biệt chữ HOA chữ thường

Nội dung

Xu hướng phát hành nhà ở thời điểm này
Trong điều kiện xã hội văn minh, xu hướng phổ biến đã chuyển dần từ phương thức ở kiểu đại gia đình theo huyết thống sang căn hộ chủ quyền – tiểu gia đình (cặp vợ chồng trẻ và con nhỏ). Quan niệm coi trọng đất đai – nhà ở với mục đích tạo dựng di sản và để lại cho con cháu tuy vẫn còn tồn tại nhưng đã dần “mềm hóa” trong đời sống xã hội Việt Nam. Đến nay, đô thị Việt Nam đang tồn tại 3 dạng nhà ở phổ biến là: Nhà Biệt thự, không gian vườn rộng và biệt lập xung quanh hoặc trước sau; nhà phố – liền kề có mặt tiền bám sát đường giao thông và nhà ở dạng căn hộ chung cư. Cả ba loại hình nhà ở này tùy theo diện tích, tiện nghi, vật liệu kiến thiết nên, địa điểm mà có giá trị được tạo thành nhiều hạng không giống nhau. Trong đó, loại hình nhà ở dạng phố – liền kề, bám trục giao thông vẫn là xu hướng chính của quá trình chỉnh trang, quy hoạch đô thị. Đến khi đô thị phát triển, thú vị là là các thị trấn lớn, mật độ dân cư gia tăng, nhu cầu nhà ở ngày càng cấp bách, hình thái nhà ở dạng căn hộ biến thành xu hướng phát triển tất yếu của các đô thị hiện đại. Đất nước Singapore đã cung cấp nhà ở vừa đủ thuận lợi cho 86% người dân với 775 550 căn hộ từ những năm 1966 và thời gian qua, Việt Nam cũng đã ân cần tăng mạnh, tạo ra loại hình nhà ở dạng này
Nhà ở cũng bám sát theo nhu cầu của người sử dụng, thường thì để đáp ứng nhu cầu thế nào sẽ có một ngôi nhà thế đó. Dưới đây là 3 mẫu kiến trúc điển hình thường được sử dụng trong thiết kế thời điểm này.

Hình ảnh có liên quan

1. Mở rộng và kết nối các không gian

Việc kiến thiết nên không gian sống mở - Mở rộng hoặc kết nối các khu vực với nhau đã khá phổ biến và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong năm 2018 này. Khi khoảng không gian bên ngoài (sân, vườn, ban công…) và bên trong được sắp xếp gần gũi, giao hòa với nhau sẽ vừa tạo nên một không gian bát ngát hơn, tiện lợi hơn và vừa có thể mang cả không gian xanh vào nhà nữa.

Nếu như trước đây, phong cách thiết kế này thường chỉ hiện ra tại các nhà hàng, khách sạn, hoặc các vị trí cung ứng dịch vụ thì năm 2018, chúng ta sẽ chứng kiến sự lấn sân sang các tòa cao ốc và nhà không gian sống cá nhân.
2. Thân thiện môi trường & tiết kiệm năng lượng

Kết quả hình ảnh cho xu hướng kiến trúc hiện đại mới  Thân thiện môi trường & tiết kiệm năng lượng

Ngoài việc gắn kết yếu tố thiên nhiên (cây cối, tiểu cảnh, sân vườn, giếng trời…) vào không gian sống thì xu hướng thân thiện với môi trường cũng được rất nhiều người quan tâm. Thân thiết với môi trường thể hiển ở việc áp dụng các vật liệu thi công toàn diện từ thiên nhiên, vật dụng handmade, tái chế và có khả năng tái chế sau khi áp dụng.

Hình như, các thiết kế nhà ở tiết kiệm năng, tận dụng được nguồn ánh sáng và năng lượng mặt trời, mái nhà áp dụng các tấm pin năng lượng…cũng là xu hướng rất tiến bộ hứa hẹn khả năng bùng nổ rất lớn trong tương lai.
3. Sự quay về của các vật liệu kiến thiết nên truyền thống

Kết quả hình ảnh cho Sự trở lại của các vật liệu xây dựng truyền thống

Năm 2018 sẽ là năm mà các Kiến trúc sư, kỹ sư và nhà thầu thi công chú trọng đặc biệt tới việc lựa chọn nguyên liệu kiến thiết nên với xu hướng “nhìn vào quá khứ để tạo một tương lại tốt đẹp hơn”. Theo đó, các chất liệu truyền thống như gỗ, gạch bông… đã, đang và sẽ được sử dụng nhiều hơn các nhà cửa xây dựng trên toàn cầu.

Xem thêm:công ty thiết kế kiến thiết nên tại tphcm:http://xaydungthinhphatgroups.com/Tin cùng hạng mụcXem nhiều (Toàn Quốc)Mới xem