Giao dịch khác
Dự án
Bất động sản
Toàn Quốc
Thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư 2019
10-01-2019 11:49       ( 52 lần xem)
Mã tin: 3116067
Nơi đăng: Hà Nội » Q. Hoàn Kiếm
Người gửi: xoanvu
Điện thoại: 0969505668
Địa chỉ: Hà nội

Soạn tin DA NDV 3116067 gửi 8777 (15.000 đ) để IN V.I.P tin này thêm 24 giờ
Soạn tin DA NDV 3116067 gửi 8377 (3.000 đ) để IN ĐẬM tin này thêm 24 giờ
Tin nhắn không phân biệt chữ HOA chữ thường

Nội dung


Thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư 
luôn là vấn đề được các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp quan tâm hàng đầu khi thành lập công ty và đưa vào hoạt động. Việc nắm vững các quy định thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư sẽ giúp các nhà đầu tư chủ động hơn trong việc lựa chọn dự án đầu tư phù hợp.

Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng xin cấp giấy chứng nhận. Nhà đầu tư có hai hình thức đầu tư vào Việt Nam là trực tiếp và gián tiếp. Đối với đầu tư gián tiếp tnhà đầu tư sẽ không tham gia trực tiếp vào việc quản lý hoạt động mà chỉ thông qua việc mua cổ phiếu, cồ phẩn hoặc các loại giấy tờ có giá khác… Vì vậy nhà đầu tư gián tiếp này sẽ không cần xin cấp giấy chứng nhận đầu tư.

>>> Xem thêm tại: Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

Với các nhà đầu tư trực tiếp thì đa phần đều phải xin giấy chứng nhận đầu tư, ngoại trừ các trường hợp dự án đầu tư chưa có số vốn đầu tư cụ thể. Căn cứ vào lĩnh vực đầu tư, nguồn vốn và số vốn đầu tư mà pháp luật Việt Nam đưa ra quy định khác nhau về thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư. Nguồn vốn đầu tư có hai nguồn đó là vốn trong nước và vốn nước ngoài. Dù là trong nước hay nước ngoài thì nhà đầu tư để cấp giấy chứng nhận đều phải thực hiện một trong hai thủ tục là thủ tục đăng ký hoặc thủ tục thẩm tra đầu tư. Vậy khi nào thì thực hiện thủ tục đăng ký và khi nào thì phải thực hiện thủ tục thẩm tra?

Đối với thủ tục đăng ký đầu tư

Là quy định dành cho các nhà đầu tư cả trong nước và nước ngoài khi dự án có quy mô vốn dưới 300 tỷ VND và thuộc lĩnh vực không điều kiện. Tuy nhiên các dự án có quy mô dưới 15 tỷ VND sẽ không phải làm thủ tục đăng ký đầu tư.

Lĩnh vực đầu tư có điều kiện bao gồm: tài chính, ngân hàng; các lĩnh vực tác động đến quốc phòng an ninh và trật tự an toàn xã hội; văn hóa thông tin, báo chí; các dịch vụ giải trí; các lĩnh vực tác động đến sức khỏe cộng đồng; các khảo sát, thăm dò, tìm kiếm và khai thác tài nguyên môi trường; kinh doanh nhà đất; phát triển giáo dục và đào tạo…

Với các nhà đầu tư nước ngoài, lĩnh vực đầu tư có điều kiện còn bao gồm các công trình công cộng có ảnh hưởng đến cơ sở hạn tầng cũng như sự phát triển kinh tế và xã hội.

– Đối với thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư với dự án trong nước, nhà đầu tư sẽ thực hiện bản đăng ký cấp Giấy chứng nhận đầu tư với các nội dung sau:

·         Mục tiêu, quy mô, vị trí địa lý thực hiện dự án

·         Tư cách pháp lý của nhà đầu tư

·         Vốn đầu tư

·         Tiến độ thực hiện

Ngoài ra có thể bổ sung nhu cầu sử dụng đất, cam kết bảo vệ môi trường cũng như kiến nghị ưu đãi đầu tư. Ngay khi cơ quan tiếp nhận hồ sơ nhận được bản đăng ký thì nhà đầu tư sẽ được trao Giấy biên nhận.

– Đối với thủ tục đăng ký đầu tư dự án có vốn đầu tư nước ngoài:

Nhà đầu tư sẽ phải nộp bản đăng ký cấp Giấy chứng nhận đầu tư tương tự như trên. Ngoài ra phải bổ sung thêm các nội dung như báo cáo năng lực tài chính, hợp đồng liên doanh hoặc hợp tác kinh doanh và điều lệ doanh nghiệp.

Sau khi nộp bản đăng ký với đầy đủ các nội dung yêu cầu, cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ xử lý và cấp Giấu chứng nhận đầu tư sau 15 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ.

CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM

Điện thoại: 0934.345.745 – 024.62928699                          

Email: hanoi@luattrina.vn

Địa chỉ: Tầng 5, số 227 đường Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

 

 Tin cùng người đăng

Tin cùng hạng mụcXem nhiều (Toàn Quốc)Mới xem