Giao dịch khác
Dự án
Bất động sản
Toàn Quốc
Các mức độ của sâu răng
08-03-2019 05:52       ( 172 lần xem)
Mã tin: 3145898
Nơi đăng: Hà Nội » Q. Cầu Giấy
Người gửi: VTC online
Địa chỉ: Tam Trinh - Hoàng Mai

Soạn tin DA NDV 3145898 gửi 8777 (15.000 đ) để IN V.I.P tin này thêm 24 giờ
Soạn tin DA NDV 3145898 gửi 8377 (3.000 đ) để IN ĐẬM tin này thêm 24 giờ
Tin nhắn không phân biệt chữ HOA chữ thường

Nội dung

Đến 90% dân số trên thế giới bị sâu răng. Mặc dù là bệnh lý phổ biến nhưng nếu không được phát hiện và có phương pháp điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì thế, mỗi người cần nắm được những giai đoạn và các mức độ sâu răng để có phương pháp chữa trị cụ thể.
BỆNH SÂU RĂNG LÀ GÌ?

Bệnh sâu răng là bệnh lý phổ biến hiện nay. Bệnh sâu răng không chỉ xuất hiện ở những lứa tuổi nhỏ mà ngay cả những người trưởng thành hay những người lớn đều có thể gặp vấn đề này. Bệnh này không chỉ gây đau nhức, khó chịu mà nặng hơn có thể biến tướng sang viêm tủy, viêm quanh chân răng, ngoài ra còn tạo ra mùi hôi khó chịu cho hơi thở, làm răng đổi màu khiến ta mất tự tin trong giao tiếp.

CÁC MỨC ĐỘ CỦA SÂU RĂNG

Các mức độ sâu răng sẽ khác nhau và diễn biến qua 3 giai đoạn

Giai đoạn 1: Mức độ sâu men răng

Đây là giai đoạn đầu của chớm sâu răng. Bạn sẽ không thấy đau răng hay ê buốt khi ăn thực phẩm nóng lạnh, chua ngọt trong giai đoạn này. Những biểu hiện rõ ràng nhất ở mức độ sâu răng này là sự thay đổi trên bề mặt răng, nếu răng của bạn từ màu trắng chuyển sang màu trắng đục hoặc màu nâu thì bạn đang ở giai đoạn đầu của bệnh sâu răng rồi đấy.

các mức độ sâu răng

Răng chuyển màu vàng là giai đoạn đầu của quá trình sâu răng


các mức độ sâu răngXem thêm: Địa chỉ điều trị sâu răng tốt nhất

Giai đoạn 2: Mức độ sâu răng ngà nông

Răng của bạn khi ở giai đoạn sâu ngà nông sẽ nhạy cảm với những kích thích nóng, lạnh hay chua ngọt. Ở giai đoạn này răng của bạn bắt đầu xuất hiện lỗ sâu khoảng nhỏ hơn 2 mm có màu vàng hoặc màu đen.

các mức độ sâu răng

Các lỗ sâu răng nhỏ xuất hiện

Giai đoạn 3: Mức độ sâu ngà sâu

Trong các mức độ sâu răng thì ở giai đoạn thứ 3 sâu ngà sâu là giai đoạn diễn biến nặng. Các lỗ sâu trên răng xuất hiện là do răng của chúng ta bị axit ăn mòn. Axit đó do vi khuẩn chuyển hóa tạo ra làm phá hủy lớn men răng, rồi sau đó đến phá hủy lớn ngà răng tạo thành các lỗ sâu nông và dần dần phát triển lớn dần lên sang giai đoạn sâu ngà sâu.

Ở giai đoạn sâu ngà sâu các cơn ê buốt sẽ kéo dài khi bị kích thích do thức ăn nóng lạnh hay chua cay. Thậm chí cảm giác ê buốt xuất hiện khi không có tác nhân kích thích, lỗ sâu phát triển lớn dần lên đạt kích thước từ 2-4 mm. Nghiêm trọng hơn nếu chúng ta không điều trị bệnh này sớm thì vi khuẩn sâu răng sẽ xâm nhập nhanh vào tủy răng gây viêm tủy, nặng hơn nữa là gây chết tủy và gây áp xe quanh cuống răng.

các mức độ sâu răng

Các mức độ sâu răng nếu không được phát hiện kịp thời sẽ ảnh hưởng đến tủy

Nguồn: http://nhakhoanevada.com/cac-giai-doan-sau-rang/Tin cùng người đăng

Tin cùng hạng mụcXem nhiều (Toàn Quốc)