09:40, 19-05-2011 GMT+7
Tòa nhà Viễn Đông Meridian

Viễn Đông Meridian towers tại 84 Hùng Vương quận Hải Châu – thành phố Đà Nẵng.

Tòa nhà Viễn Đông sẽ được xây 48 tầng nổi và 3 tầng hầm, chiều cao từ mặt đất tới đỉnh mái là 220m dự kiến sẽ là tòa nhà cao nhất miền Trung tại thời điểm hoàn thiện và đi vào sử dụng. Các chức năng phức hợp trong tòa nhà bao gồm khu thương mại cao cấp, trung tâm hội nghị quốc tế, khách sạn 4 sao, căn hộ sang trọng và văn phòng hạng A.

Viễn Đông Meridian vị trí vàng tại trung tâm thành phố nhằm cung cấp những cơ sở dịch vụ hạ tầng hiện đại và cao cấp nhất cho các nhà đầu tư đang chuẩn bị rót vốn vào Đà Nẵng. Dịch vụ liên hoàn văn phòng – khách sạn – căn hộ – hội nghị và thương mại đáp ứng kịp thời những nhu cầu của các tập đoàn lớn, các thương gia, các nhà quản lý cao cấp cũng như các khách du lịch giàu tiềm năng.

Một lợi thế lớn nữa của dự án này là phần tầng hầm của công trình sẽ được kết nối với dự án “Công viên công cộng & Bãi đỗ xe ngầm Viễn Đông” ngay phía trước tòa nhà – đối diện qua đường Hùng Vương. Dự án công viên công cộng này gồm 3 tầng hầm, trong đó hai tầng dưới là chỗ đậu xe, và tầng trên cùng là diện tích thương mại.

Hiện nay, các công tác chuẩn bị về quản lý và vận hành tòa nhà đã được chủ đầu tư hoàn tất những bước cuối cùng. Về khách sạn, chủ đầu tư hiện đã ký hợp đồng quản lý khách sạn độc quyền với tập đoàn ACCOR nhà quản lý khách sạn quốc tế hàng đầu tại Việt Nam để xây dựng khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 sao dự kiến gồm 300 phòng. Về căn hộ, tòa nhà sẽ có khoảng 122.571m2 căn hộ đã bao gồm nội thất và có dịch vụ quản lý 24/24.

Đặc biệt đây là dự án khu căn hộ thông minh đầu tiên tại Đà Nẵng, trong đó vấn đề tiết kiệm năng lượng được đặt lên hàng đầu, nhằm tiết kiệm chi phí cho người sử dụng và bảo vệ môi trường. Hệ thống xử lý nước thải sử dụng công nghệ tối tân với 100% nước thải được xử lý hoàn toàn trước khi thải ra bên ngoài. Trung tâm hội nghị quốc tế có phòng họp với sức chứa 1500 người được trang bị các thiết bị hiện đại.

Dự án do đầu tư của các cổ đông tham gia góp vốn gồm Công ty CP Tư vấn đầu tư và Chuyển giao công nghệ Viễn Đông ( Vien Dong Corp.), Công ty CP Đầu tư xây dựng Trung Nam (Trung Nam Group) và Công ty CP Viễn Thông Sài Gòn (Saigon Tel).

Tổng vốn đầu tư của dự án là 180 triệu đô-la Mỹ.

Đăng Sơn

Tin đã đăng