20:54, 08-06-2011 GMT+7
Tư vấn kiến trúc nhà ống lệch tầng 4×17 m

Gia đình tôi có mảnh đất diện tích 4x17m2 hai mặt tiền, có nhu cầu xây nhà 4 tầng.

Yêu cầu như sau: garage, phòng khách, bếp ăn, 3 phòng ngủ, phòng thờ, sân phơi. Mong các KTS tư vấn giúp. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Mảnh đất nhà bạn chạy theo chiều sâu và có hai mặt tiền nên KTS đưa ra phương án thiết kế nhà theo kiến trúc lệch tầng tạo view ở các vị trí nhà khác nhau. Tuy nhiên, nếu cốt sàn chênh quá lớn sẽ làm mất đi hiệu ứng lệch tầng nên chúng tôi đưa ra giải pháp cho bạn chênh cốt khoảng 8 bậc thang, có giếng trời để lấy sáng, góc tiểu cảnh nhỏ trong nhà.
Tầng 1: Diện tích xây dựng lùi vào một khoảng 2,5m2 làm sân trước vì nhà có sân thì không gian sẽ thông thoáng, bố trí thêm tiểu cảnh mặt tiền nhà sẽ sinh động hơn. Từ garage bước lên cao độ là bếp ăn rộng, thiết kế cửa thông ra sân sau. Nội thất trong phòng chỉ nên sử dụng những vật dụng làm bếp cần thiết để đảm bảo yếu tố thông thoáng, không nên trang trí hoặc bày bừa quá nhiều đồ dùng cản trở luồng khí cũng như luồng giao thông đi lại.

Tư vấn kiến trúc nhà ống lệch tầng 4x17 mTầng 2: Có phòng khách và phòng ngủ 1, không gian giếng trời hiệu quả về thông gió và cung cấp ánh sáng, mặt sau của phòng khách cũng được sử dụng hoàn toàn bằng kính nên ban ngày luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Nội thất phòng khách thiết kế theo phong cách hiện đại, trẻ trung tôn thêm nét sang trọng cho kiến trúc nhà lệch tầng.Tư vấn kiến trúc nhà ống lệch tầng 4x17 mTầng 3: Gồm 2 phòng ngủ được bố trí giống như với tầng 2, phòng vệ sinh chung cũng được lấy ánh sáng từ khoảng thông tầng. Sự liên thông giữa phòng này với phòng khác qua độ chênh cốt cũng tạo cảm giác thoáng đãng hơn.Tư vấn kiến trúc nhà ống lệch tầng 4x17 mTầng 4: Sau bậc chênh cốt là phòng thờ lấy ánh sáng từ giếng trời và sân phơi. Phòng giặt kết hợp vệ sinh chung rộng rãi.Tư vấn kiến trúc nhà ống lệch tầng 4x17 m

KTS: Phạm Minh Đạt
Công ty cp Adkientruc hà Nội
Web site: adkientruc.com

Tin mới
Tin đã đăng