20:58, 08-06-2011 GMT+7
Tư vấn xây nhà 3 tầng trên mảnh đất 120m2

Gia đình tôi có mảnh đất diện tích 8x15m2, dự kiến xây nhà 3 tầng với kích thước 8×10 m.

Yêu cầu:

Tầng 1: phòng khách, phòng ngủ, bếp ăn, vệ sinh Tầng 2: 3 phòng ngủ, trong đó có 1phong ngủ có vệ sinh khép kín. Tầng 3: phòng thờ, sân phơi

Mong các Kiến trúc sư tư vấn giúp, xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Với những yêu cầu của gia đình, Adkientruc xin đưa ra phương án thiết kế như sau:

Mảnh đất có tổng diện tích 120m2 KTS chia làm hai khu vực, phía trước là sân vườn kết hợp garage (40m2), không gian còn lại dành cho mục đích sinh hoạt, sử dụng (80m2)

Tư vấn xây nhà 3 tầng trên mảnh đất 120m2

Về kiến trúc:

Thiết kế ngôi nhà theo loại hình biệt thự nhỏ mang phong cách hiện đại, mái dốc đảm bảo về mặt công năng sử dụng cũng như đáp ứng tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Trong đó, cách thể hiện ở mặt tiền khá đơn giản, hình khối tương xứng nhau tạo sự hài hòa, đẹp mắt.

Tầng 1: Theo như yêu cầu của gia chủ, tầng một bố trí gồm phòng ngủ, bếp ăn, phòng khách và vệ sinh chung. Cầu thang đặt phía cuối nhà nhằm tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng, vệ sinh đặt dưới gầm.

Phòng khách rộng 16m2 phân chia với bếp ăn bằng vách ngăn tượng trưng (quầy bar hoặc kệ trang trí). Phòng ngủ dành bố trí hai giường nhỏ dành cho gia nhân hoặc khách.

Tư vấn xây nhà 3 tầng trên mảnh đất 120m2

Tầng 2: tầng 2 gồm 3 phòng ngủ có thiết kế ban công, cửa kính lấy sáng. Hai vệ sinh chung phục vụ sinh hoạt cá nhân của các thành viên trong gia đình.

Tư vấn xây nhà 3 tầng trên mảnh đất 120m2

Tầng 3: tầng 3 với ít chức năng sử dụng nên KTS tạo không gian thêm không gian thư giãn thay vì lãng phí diện tích sân thượng. Trong đó, diện tích phòng thờ là 17m2, phòng giặt nhỏ, chỉ dành một góc cho sân phơi, phần sân thượng còn lại được bố trí tiểu cảnh xanh, tạo vườn khô vừa để giảm bớt sức nóng của của mùa hè. Thiết kế mái dốc để tạo cái nhìn tổng thể đẹp mắt cho ngôi nhà.

Tư vấn xây nhà 3 tầng trên mảnh đất 120m2

Về nội thất:

Các không gian đều được định hướng theo phong cách hiện đại, trẻ trung nên đồ nội thất trong nhà ưu tiên sử dụng chất liệu hiện đại, màu sắc nhẹ nhàng, sinh động và bắt mắt. Ngoài ra, việc bài trí nội thất tiện nghi còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc sinh hoạt của gia đình.

Công ty CP ADkientruc

Bạn thích bài viết này? Hãy chia sẻ với mọi người:Tweet

Tin mới
Tin đã đăng