21:56, 08-06-2011 GMT+7
Tư vấn kiến trúc nhà 6 x 8 m

Tôi sinh năm 1977, tôi có mảnh đất với diện tích là 10x10m. có 2 mặt tiền là hướng Đông và Nam, tôi muốn xây hướng nam trên diện tích là 6x8m, nhà 2 tầng, 1 tum kiểu dáng đơn giản nhưng đẹp. công năng của các tầng như sau: – tầng 1: một phòng khách, 1 phòng ngủ, WC bếp và phòng ăn. – tầng 2: 3 phòng ngủ, WC tầng tum: để máy giặt, và làm sân phơi. kính mong KTS tư vấn cho gia đình tôi. tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Mảnh đất của gia đình bạn khá đẹp, là điều kiện để xây dựng một ngôi nhà theo đúng mong muốn, dưới đây ADkientruc xin đưa ra phương án thiết kế mặt bằng như sau:

Về công năng:

Công năng của ngôi nhà là yếu tố quan trọng bởi nó liên quan tới thói quen, nhu cầu sử dụng của gia đình nói chung và các thành viên trong gia đình nói riêng. Việc bố trí các không gian sinh hoạt chúng tôi chủ yếu dựa trên yêu cầu của gia đình và ý tưởng của KTS để đưa ra một phương án tối ưu, hợp lý nhất.

Tư vấn kiến trúc nhà  6 x 8 m

Tầng 1 bao gồm các không gian chính như phòng khách, phòng ngủ, bếp ăn và khu vực phụ là toliet, phòng kho nhỏ dưới gầm cầu thang.

Phòng khách có diện tích 15.m2, thiết kế vách kính tạo góc nhìn tối ưu nhất, giúp lấy sáng tự nhiên, tạo cảm giác thoải mái, khoáng đạt khi sử dụng.

Tầng 2 bố trí 3 phòng ngủ rộng rãi và một wc chung phục vụ nhu cầu cá nhân cho các thành viên trong gia đình, phòng ngủ 3 diện tích 15.m2 dành cho gia chủ, hai phòng ngủ nhỏ diện tích là 12 m2.

Tư vấn kiến trúc nhà  6 x 8 m

Tầng 3 đặt phòng thờ, khu vực giặt đồ và sân phơi lớn.

Tư vấn kiến trúc nhà  6 x 8 m

Về tính thẩm mỹ:

Vì gia đình có mảnh đất khá lớn nên chúng tôi chừa ra một khoảng diện tích làm sân vườn tạo cảnh quan thiên nhiên, khoảng không thư giãn và là điểm nhấn đẹp mắt, sinh động cho tổng thể ngôi nhà. Khoảng vườn này cũng có tác dụng điều hòa không khí, đem ánh sáng và gió tự nhiên vào nhà.

Phần sân trước rộng rãi được lát gạch sạch sẽ là nơi để xe của gia đình, xung quanh thiết kế tiểu cảnh xanh cách điệu với thảm cỏ, hồ nước, lối đi, cây cối…ngoài ra, gia đình có thể bố trí thêm bộ bàn ghế nhỏ hoặc xích đu làm điểm dừng chân, nghỉ ngơi, thư giãn khi rảnh rỗi.

Phần sân thượng có thể bố trí thêm tiểu cảnh xanh tùy theo ý thích của gia đình hoặc làm sân tập thể dục mỗi sáng.

Hi vọng gia đình hài long  với mẫu thiết kế của chúng tôi!

KTS. Phạm Minh Đạt

Công ty CP Adkientrucs

www.Adkientruc.com

Bạn thích bài viết này? Hãy chia sẻ với mọi người:Tweet

Tin mới
Tin đã đăng