02:56, 09-06-2011 GMT+7
Tư vấn kiến trúc biệt thự 3 tầng 9,5 x10,5

Gia đình tôi có mảnh đất diện tích 9,5×10,5m2. Dự định xây nhà 3 tầng với phòng khách, bếp ăn, phòng sinh hoạt chung, phòng thờ và 4 phòng ngủ dành cho các thành viên trong gia đình, nhờ các KTS tư vấn phương án xây dựng. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình, chúng tôi xin đưa ra phương án phân bổ mặt bằng cho các tầng và phong cách thiết kế ngôi nhà như sau:

Lợi thế cùa mảnh đất chính là diện tích của nó khá lớn và vuông vắn, vì vậy chúng ta có thể thiết kế theo mô hình biệt thự thu nhỏ với đầy đủ công năng sử dụng và một không gian sống tiện nghi, hiện đại và đẹp mắt. Cụ thể là:

Tầng 1:

Chúng tôi sẽ dành ra một khoảng diện tích nhỏ làm vùng đệm cho ngôi nhà, chính là tiền sảnh. Phần không gian này có tác dụng hỗ trợ cho các không gian sử dụng phía sau, với khu vực này gia đình có thể bố trí tủ để giày, chậu tiểu cảnh cho hai bên để tăng thêm tính thẩm mỹ, tạo sự cuốn hút cho ngôi nhà.

Tổng diện tích sử dụng ở phòng khách rơi vào khoảng 21m2, sử dụng trang thiết bị nội thất gọn gàng, thanh mảnh theo phong cách đơn giản và hiện đại. Diện tường sau ghế sofa dài sẽ là một kệ trang trí âm tường có chức năng trưng bày các vật dụng trang trí của gia đình.

Bếp nấu và phòng ăn được phân chia thành hai khu vực với một vách ngăn nhỏ, không gian phòng ăn khá rộng rãi và thoáng đãng. Phòng ngủ nhỏ có thể dành cho người giúp việc hoặc những vị khách tới thăm trong gia đình.

Tư vấn kiến trúc biệt thự 3 tầng  9,5 x10,5

Tầng 2:

Không gian tầng 2 được thiết kế với 3 phòng ngủ và một vệ sinh chung. Phòng ngủ lớn dành cho bố mẹ, hai phòng ngủ nhỏ cho 2 con, có thể bố trí thêm góc làm việc, học tập ngay trong phòng.

Tư vấn kiến trúc biệt thự 3 tầng  9,5 x10,5

Tầng 3:

Khu vực tầng 3 kết hợp cả nơi giải trí và không gian chức năng bao gồm phòng sinh hoạt chung, phòng thờ, phòng kho và bể nước mái.

Tư vấn kiến trúc biệt thự 3 tầng  9,5 x10,5

Để các bạn hình dung rõ hơn về kiến trúc của ngôi nhà chúng tôi xin đưa ra phương án mặt đứng:

Tư vấn kiến trúc biệt thự 3 tầng  9,5 x10,5

KTS. Nguyễn Đắc Thạnh
Công ty CP ADkientruc
WWW. Adkientruc.com

Bạn thích bài viết này? Hãy chia sẻ với mọi người:Tweet

Tin mới
Tin đã đăng